03/08/2021

Sport Thunder

อัพเดทข่าวกีฬารวดเร็วทันใจดั่งสายฟ้า

"แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน" คว้าแชมป์ ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก สนามที่ 9

1 min read

ศึกรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก สนามที่ 9 ของฤดูกาล ออสเตรียน กรังด์ปรีซ์ ที่เรดบูล ริง ประเทศออสเตรีย สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา แชมป์ตกเป็นของ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน นักแข่งดัตช์ของทีม เรดบูล เรซซิ่ง ซึ่งนำม้วนเดียวจบคว้าแชมป์โฮมเรซของต้นสังกัด ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 23 นาที 54.543 วินาที นับเป็นชัยชนะสนามที่ 3 ติดต่อกันของเขาทิ้งอันดับ 2 วัลต์เตรี บ็อตทาส คู่แข่งชาวฟินแลนด์ จาก เมอร์เซเดส เอเอ็มจี ขาดลอย 17.973 วินาที ขณะที่อันดับ 3 เป็น แลนโด นอร์ริส นักซิ่งชาวอังกฤษจาก แมคลาเรน

สรุปตารางคะแนนนักขับ แม็กซ์ เวอร์สแตพเพน เก็บเพิ่มเป็น 182 แต้ม ครองจ่าฝูงตามเดิม โดยมี ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกชาวอังกฤษจากทีมเมอร์เซเดส เอเอ็มจี อยู่อันดับ 2 ตามหลัง 32 แต้ม และที่ 3 เซร์คิโอ เปเรซ ทีมเมตเรดบูล ชาวเม็กซิกัน มี 104 แต้ม

ฟอร์มูลา วัน หยุดพัก 1 สัปดาห์ ก่อนกลับมาลุยกันต่อใน บริติช กรังด์ปรีซ์ ที่สนามซิลเวอร์สโตน ประเทศอังกฤษ 16-18 ก.ค.

ลูอิส แฮมิลตัน แชมป์โลกฟอร์มูลา วัน 7 สมัย ตัดสินใจต่อสัญญากับต้นสังกัดเดิม เมอร์เซเดส เอเอ็มจี ออกไปอีก 2 ปี มูลค่าสัญญาจ้างราว 80 ล้านปอนด์ หรือประมาณ 3,600 ล้านบาท เจ้าตัวบอกว่าแทบไม่อยากเชื่อเลยว่า เขาร่วมงานกับสุดยอดทีมแห่งนี้มาเกือบ 9 ปี และก็ยังตื่นเต้นที่จะ ได้สานต่อความร่วมมือต่อไปอีก 2 ปี

ประเทศออสเตรเลีย ตัดสินใจงดจัดมอเตอร์สปอร์ต 2 รายการใหญ่ ทั้ง โมโตจีพี ที่ฟิลลิป ไอส์แลนด์ ซึ่งถูกวางโปรแกรมไว้วันที่ 24 ต.ค. และฟอร์มูลา วัน 19-21 พ.ย. เนื่องจากมาตรการเฝ้าระวัง การระบาดของโควิด-19 ส่วนประเทศไทยนั้น

ศึกรถจักรยานยนต์ ซีอีวี โมโตทู ยูโรเปียน แชมเปียนชิป สนาม 4 ที่ปอร์ติเมา ประเทศโปรตุเกส แม้ว่า “เคเค” เขมินท์ คูโบะ นักบิด หนึ่งเดียวของไทย สังกัด วีอาร์ โฟร์ตี้ซิกซ์ มาสเตอร์ แคมป์ ทีม จะผลงานไม่ดี แข่งไม่จบ ในเรซแรก และเรซที่ 2 ล้มกลิ้งก่อนจะกลับมาจบ อันดับที่ 18 แต่เจ้าตัวยังรั้งอยู่อันดับที่ 12 บนตาราง คะแนนรวม แฟนๆชาวไทยเชียร์กันต่อสนามหน้า ที่อารากอน ประเทศสเปน 23-25 ก.ค.

พาวเวอร์บอมบ์

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.