03/08/2021

Sport Thunder

อัพเดทข่าวกีฬารวดเร็วทันใจดั่งสายฟ้า

วอนอย่าสร้างความเข้าใจผิด ผอ.ปรเมษฐ์ เปิดใจ ทำงานมวยเพื่อวงการมวยโดยแท้จริง

1 min read

\”ผอ.ปรเมษฐ์ ภักดีคีรีไพวัลย์\” ผู้อำนวยการกองบริหารงานกีฬามวย เปิดใจเข้ามาเพื่อทำงานพัฒนาวงการมวยสู่สากล ตลอดชีวิตได้ดีเพราะมวยไม่เคยคิดทรยศต่อมวยไทย วอนอย่าสร้างความเข้าใจผิดให้กับองค์กร

นายปรเมษฐ์ ภักดีคีรีไพวัลย์ ผู้อำนวยการกองบริหารงานกีฬามวย การกีฬาแห่งประเทศไทย อดีตผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดโรคไวรัสโควิด-19 ทำให้มีผลกระทบต่อหลายๆภาคส่วน โดยเฉพาะวงการมวยในปัจจุบัน 10 จังหวัดที่เป็นพื้นที่สีแดงไม่สามารถจัดได้ แต่ก็อยู่ที่พื้นที่ อนุญาตหรือไม่ ส่วนนอกเหนือจากนั้นสามารถจัดได้ทุกพื้นที่อยู่ที่ ศบค.จังหวัดจะอนุญาตครับ

\”ที่ผ่านมาผมลุ้นมาโดยตลอดลุ้นเต็ม 100เปอร์เซ็นต์ ทั้งผลักทั้งดัน สอบถาม วิรัตน์ วชิรรัตนวงศ์(เฮียเน้า) แห่งศึกเพชรยินดี ได้ครับ ผมขออนุญาติอ้างชื่อท่าน เพราะเป็นเรื่องจริง ส่วนเวทีมวยลุมพินีผมก็ช่วยเต็มที่ ผมทำงานไม่ไช่ว่าผมจะมาเอาหน้าเพราะไม่รู้จะเอาไปทำไม ผมทำงาน ผมทำเต็มที่ ทำสุดความสามารถเพื่อวงการมวยมาโดยตลอดที่ผมเข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวย ผมไม่ได้มานั่งกินเงินภาษีพี่น้องไปวันๆ\” นายปรเมษฐ์ กล่าว

ในส่วนอุปกรณ์มวยผมจัดให้จริงๆตามวัตถุประสงค์ทุกอย่าง ตอนนี้ก็กำลังดำเนินการเอาออกไปให้จังหวัดละ 2 ค่าย ปลายปีเดือนพฤศจิกายนนี้ค่ายมวยทั่วประเทศก็จะได้รับอุปกรณ์มวย ค่ายละ 50,000 บาท ขอให้ใจเย็นครับ ปลายปีหลังผมเกษียณอายุราชการ อีก 1,234 ค่ายมวยทั่วประเทศ ทั้งนี้ที่ภาคใต้ สำนักงานคณะกรรมการมวยก็ไปแจกให้แล้วส่วนภาคอื่นๆขณะนี้ยังติดโควิดอยู่

ผู้อำนวยการกองบริหารงานกีฬามวยคนใหม่ยังกล่าวต่อว่า ไม่สบายที่ได้อ่านเจอข้อความที่คนวงการมวยบางท่านขียนกล่าวหาว่าผู้อำนวยการสำนักงานกีฬามวยไม่ส่งเสริมมวยก็อย่ามาทำลายมวยนั้น ตนในฐานะที่เคยเป็นผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกีฬามวยมาก่อน อยากให้ท่านได้เข้าใจว่าตนเข้ามาเป็นผู้อำนวยการกีฬามวยได้ทำอะไรไปบ้างเกี่ยวกับวงการมวย

  • ช็อค! “เหลิม” นักชกความหวังของไทย เจ็บหายไม่ทันต้องถอนตัว
  • ศึกมวยดีวิถีไทย+พุ่มพันธุ์ม่วง โยกลงไปจัดที่พัทยา
  • พื้นที่สีแดงเข้ม วงการมวยยังต้องร้องเพลงรอ

\”ผมเป็นลูกผู้ชายพอครับไม่ใช่หน้าตัวเมีย ผมเป็นคนที่อาศัยมวยไทยเลี้ยงชีพมาตั้งแต่เด็กตั้งแต่เรียนหนังสือมาได้ดีก็เพราะมวยและผมไม่เคยคิดทรยศต่อมวยไทยครับมวยอยู่ในสายเลือดผม\” ผอ.ปรเมษฐ์ กล่าว

ผอ.ปรเมษฐ์ ยังกล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาตนได้จัดทำมาตรฐานค่ายมวย จัดทำมาตรฐานผู้ตัตสินมวย จัดทำมาตรฐานผู้ฝึกสอนมวย เพื่อยกระดับให้เป็นมาตรฐานของชาติในอนาคตต่อไป และก็ขอฝากมวยรากหญ้าปีนี้อย่างน้อยขอให้จัดได้ถึงระดับภาคต่อไป

\”ผมขอเถิดครับ ขออย่าสร้างความเข้าใจผิดต่อสำนักงานกีฬามวยต่อองค์กรอีกเลยครับ ทุกคนที่เข้ามารับตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานมวยทุกคนก็มาเพื่อพัฒนาวงการมวยทั้งนั้น ผมขอขอบคุณทุกๆท่านที่ตั้งใจช่วยกัน ไม่อยากให้ขาดความสามัคคีกัน อยากให้ทุกคนสามัคคีกันเพื่อพัฒนาวงการมวยครับ\”

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.